Đặt bàn
Hotline: 0240.3 89 8888
               0240.3 825 868
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết
Tuấn mai
Tuta

Cách làm món Bắp bò hấp bia

(22/04/2011 | 13:33)
Nguyên liệu:

    * 1kg bắp bò
    * 500ml nước ép nho

* một lon bia
    * một muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê đường
    * một muỗng cà phê nước tương, một muỗng cà phê tiêu
    * 100g gừng
    * một muỗng cà phê dầu ô-liu
    * Vài trái nho xanh và lá tía tô tranh

Cách làm món Bắp bò hấp bia

Thực hiện:

   1. Gừng gọt vỏ, cắt lát, đập giập.
   2. Nấu sôi nước, cho gừng, bắp bò vào luộc 5 phút trên lửa vừa, cho ra rổ xả nước nguội, cắt lát dầy 4cm.
   3. Làm nóng dầu ô-liu, cho bắp bò vào xào trên lửa vừa 5 phút, cho nước ép nho – bia vào nấu sôi, hớt bọt thật kỹ, đậy nắp hầm trên lửa nhỏ 1 giờ, cho muối + đường vào, tiếp tục hầm đến khi nước trong xoong chỉ còn một ít, cho nước tương và tiêu vào trộn đều, nhấc xuống.
   4. Bày bắp bò hầm bia và nước ép nho vào đĩa, trang trí nho và lá tía tô, dọn dùng nóng với muối tiêu.

Bài viết khác:
Làm món gà sốt vang Hàn Quốc (23/06/2011 | 14:54)
Canh cá quả nấu dọc mùng (22/04/2011 | 14:27)
Chế biến món Cá thu rim ớt (22/04/2011 | 14:19)
Tôm rim nước mắm cực ngon (22/04/2011 | 14:15)
Bò kho (22/04/2011 | 14:11)
Chè bí đỏ thơm ngon (22/04/2011 | 12:43)
Đa dạng chè ba miền (22/04/2011 | 12:39)